BóngBàn.Info

Trang Tin Tức Bóng Bàn Hàng Đầu Việt Nam

amlodipine besylate generic diflucan prices generic pill for omeprazole buy levitra 20mg ciprofloxacin hc prexaton price piracetam uk nexium generic baclofen 20mg http://toolinux.com/?aff=381050 2g flagyl price of gleevec purchase amisulpride about gleevec amlodipine 2.5mg in india geftinat 250 mg natco price simvastatin 80 mg order vega http://sfc.asso.fr/?mar=787707 buy amisulpride usa online pharmacy amlodipine purchase viraday online http://www.stop-it.it/spip.php?asr=382524 ranitidine 75mg in mexico generic metronidazole premarin .625 buy nexium no prescription information bupropion xl alli diet pills orlistat bupron sr ciprofloxacin eye cost for imatinib gleevec ciprofloxacin without a prescription waklert 150mg ciprofloxacin pills erlotinib drug order norvasc online canadian in new york http://www.stop-it.it/spip.php?asr=163802 buy filagra online http://repid.com/?zd=430469 information buy generic zyban online cost of imatinib gleevec more clomiphene 50mg prilosec canada accutane in japan http://reseau-terra.eu/?gag=927222 discount amlodipine in mexico over the counter premarin otc zantac buy piracetam about buy armodafinil australia orlistat ali bupropion xl 300 mg generic for norvasc armodafinil uk purchase methoxsalen online in canada flagyl 500 mg buy silagra uk lipitor canada cheap buy doxycycline 100mg in uk femara lowest price low cost piracetam canadian discount norvasc http://telegramme228.com/svn.php?ssf=503977 generic nexium without prescription gleevec 100 mg

Chọn vợt bóng bàn

  • PDF.
Chọn được cây vợt tốt và phù hợp là điều mà bất cứ người chơi bóng bàn nào cũng quan tâm.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy một cây vợt bóng bàn bán sẵn tại các cửa hàng dụng cụ thể thao có xuất xứ Việt Nam như Cao su đường sắt, Hà Nội, Song Ngư hoặc của Trung Quốc, giá từ 80.000 đến 150.000 đồng. Tuy nhiên, để hoàn toàn hài lòng với cây vợt của mình, khách hàng nên lựa chọn từng bộ phận (cốt vợt và mút vợt) rồi dán lại với giá 100.000- 200.000đ tiền công.

Chọn cốt vợt

Cốt vợt bao gồm mặt vợt và cán vợt. Phần lớn mặt vợt được cấu tạo từ các lớp gỗ dán hoặc kết hợp giữa gỗ dán và carbon, arylate, titanium. Một mặt vợt có thể gồm từ 1 đến 7 lớp. Số lượng, độ dày, độ cứng và độ phân bổ chất liệu của mỗi lớp tạo nên những đặc điểm khác nhau của mỗi loại cốt vợt. Nhờ vào những đặc điểm này mà khách hàng có thể lựa chọn cốt vợt sao cho phù hợp nhất. Những người chơi phòng thủ thường lựa chọn loại cốt có tốc độ chậm, có độ điều khiển cao. Những người chơi tấn công thì ưa thích cốt vợt có tốc độ cao, tạo ra những cú đánh áp đảo. Việc phân loại cốt vợt theo tốc độ được dựa trên thông số ghi trên cốt vợt: DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+ mô tả phạm vi phân loại tốc độ cốt vợt từ chậm nhất (DEF) đến nhanh nhất (OFF+).

Khi mới tập chơi, người tiêu dùng nên chọn từ cốt vợt thông thường có tốc độ thấp, độ kiểm soát cao rồi sau đó mới nên chuyển dần sang các loại cốt khác cao cấp hơn.

Thị trường cốt vợt cũng rất đa dạng, từ các loại cốt của Trung Quốc (Dawei, 729), Nhật Bản (Butterfly, Yasaka, Nittaku) đến Pháp (Cornilleau), Đức (Tibhar), Thụy Điển (Stiga)...  Giá cả dao động từ 250.000- 2.000.000đ/chiếc tùy theo nhãn hiệu và tính chất của cốt.

Mút vợt

Việc lựa chọn mút vợt phù hợp với lối chơi rất quan trọng. Tùy theo đặc điểm cấu tạo và tính chất mà thị trường có các loại mút khác nhau, có giá dao động từ 85.000 đồng (loại 729 FX) đến 840.000 đồng (loại Butterfly Tenergy 64).

Inverted: mút trơn, có khả năng tạo xoáy cao. Đây là loại mút phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với tất cả các lối chơi từ phòng thủ đến tấn công.

Short pips: mút gai ngắn, thực chất là loại mút trơn nhưng được lật ngược lại, tạo nên một bề mặt với rất nhiều nốt. Loại mút này ít tạo xoáy nhưng lại giúp người dùng có những cú đánh trả mạnh mẽ.

Long  pips: mút gai dài. Mút có cấu trúc giống như “short pips” nhưng các nốt trên bề mặt cao hơn, giúp làm đảo chiều xoáy của trái bóng.

Bên cạnh đó còn có một số loại mút khác như  “no sponge” hoặc  “anti-spin” ít phổ biến hơn.

Khi chọn các loại vợt bóng bàn, người tiêu dùng có thể tham khảo ý kiến từ giáo viên bóng bàn hoặc từ những người trong nghề để có được những tư vấn tốt về việc chọn lựa một cây vợt phù hợp nhất.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo tại website  www.dungcubongban.vn để có những thông tin mới nhất về giá cả, tính năng các loại cốt và mặt vợt.

(Nguồn : Báo Thanh Niên)

Kỹ thuật bóng bàn

You are here Tư liệu Chọn vợt bóng bàn