BóngBàn.Info

Trang Tin Tức Bóng Bàn Hàng Đầu Việt Nam

Giải Bóng bàn các đội mạnh toàn quốc năm 2013

  • PDF.
Tuan_quynhNgày 13-8, ban tổ chức giải Bóng bàn các đội mạnh toàn quốc năm 2013 đã tiến hành bốc thăm, chia bảng, xếp lịch thi đấu.
Quy tụ hầu hết các tay vợt hàng đầu Việt Nam hiện nay, giải bóng bàn diễn ra từ ngày 14 đến 17-8 tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ, hứa hẹn mang lại những cuộc tranh tài đỉnh cao cho người hâm mộ bóng bàn Cần Thơ.

 

Hai tay vợt Đào Duy Hoàng (phải) và Đinh Quang Linh tập làm quen sân trước khi vào giải.
Hai tay vợt Đào Duy Hoàng (phải) và Đinh Quang Linh tập làm quen sân trước khi vào giải.

Ban đầu, giải được Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức, nhưng do điều kiện kinh phí khó khăn nên đã chuyển giao lại cho Sở VH -TT&DL TP Cần Thơ, vốn có sẵn điều kiện cơ sở vật chất và kinh nghiệm tổ chức. HLV Đăng Thành của CLB bóng bàn Hà Nội T&T, cho biết: "Công tác tổ chức của đơn vị chủ nhà Cần Thơ khá tốt. Điều kiện ánh sáng nhà thi đấu, bàn bóng… được đảm bảo".

Tham dự giải năm nay, ngoài CLB Hà Nội T&T, còn có những đội mạnh khác là Quân đội, Hải Dương, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hà Nội, Bộ Công an và TP HCM. Đáng tiếc là sự rút lui vào giờ chót của một số đội có truyền thống mạnh như Khánh Hòa, Đại học TDTT Bắc Ninh… Chỉ còn lại 8 đội nam và 8 đội nữ với 70 vận động viên tham gia tranh tài ở 4 nội dung: đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam và đơn nữ, nhưng bao nhiêu đó cũng đã khiến người hâm mộ Cần Thơ sôi sục chờ đợi. Đã lâu, người Cần Thơ chưa chứng kiến những cuộc tranh tài gay cấn với có sự có mặt của các tay vợt hàng đầu Việt Nam. Giải năm nay hội tụ gần như đầy đủ các "anh tài" của làng bóng bàn Việt Nam hiện tại như Đinh Quang Linh, Đào Duy Hoàng, Trần Tuấn Quỳnh, Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Việt Linh… Tay vợt Đinh Quang Linh tỏ ra háo hức: "Giải này là cuộc so tài của các đội mạnh nhất toàn quốc, với nhiều tay vợt kỳ cựu và cả những vận động viên trẻ có sự tiến bộ rất nhanh thời gian qua, nên hứa hẹn sẽ rất quyết liệt và nhiều bất ngờ".

Với đơn vị chủ nhà, tuy không có đội tuyển tham dự, nhưng đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 10 năm Cần Thơ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Hơn nữa, giải này còn là cơ hội vực dậy phong trào, thúc đẩy người dân trở lại với bóng bàn. Bóng bàn từng là thế mạnh của thể thao tỉnh Hậu Giang (cũ) giai đoạn cuối thập niên 1980 đầu 1990, nhưng sự mai một bóng bàn đỉnh cao đã khiến bóng bàn phong trào cũng trở nên trầm lắng. Vì vậy, giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc năm 2013 có thể là "cơn mưa rào giữa mùa hạ", giúp giải tỏa "cơn khát" của người hâm mộ bóng bàn Cần Thơ nhiều năm qua.

Nguồn Nguyễn Minh (baocantho.com.vn)

Kỹ thuật bóng bàn

You are here Tin tức Giải Bóng bàn các đội mạnh toàn quốc năm 2013